5 เล่มที่ต้องมีติดบ้าน แนะนำหนังสือเรียนเสริมภาษาญี่ปุ่น

5 หนังสืออ่านเสริม เรียนภาษาญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ที่ต้องมีติดบ้าน
หนังสือทั้ง 5 เล่มนี้เป็น 5 เล่มที่เซนเซได้ใช้งานจริง ๆ ใครที่กำลังศึกษาภาษาญี่ปุ่นอยู่ที่บ้าน ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ ดูคลิปที่นี่ได้เลยค่ะ https://youtu.be/kN-DifrnEa4

1 คำกริยาภาษาญี่ปุ่น ง่ายนิดเดียว (ฉบับปรับปรุง)

เล่มนี้จะเป็นการรวบรวมหลักการผันคำกริยาและคำคุณศัพท์ระดับเบื้องต้นกว่า 470 คำ พร้อมคำช่วยที่ใช้กับกริยาต่าง ๆ ด้วยค่ะ ถือเป็นคู่มือที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและระดับกลางที่ต้องมีไว้ติดตัว เพราะสามารถใช้ทั้งศึกษาและตรวจสอบการผันกริยาที่เราไม่แน่ใจ และไม่ต้องกลัวจะเกะกะค่ะ เพราะเล่มนี้มีขนาดกะทัดรัดมาก ๆ พกพาสะดวกแน่นอน เหมาะสำหรับการติดตัวไว้ฝึกผันคำกริยาและคำคุณศัพท์ได้ทุกที่ทุกเวลา

ราคา: 79 บาทช่องทางสั่งซื้อ: https://bit.ly/3ALDMaK

2 คำช่วย ช่วยด้วย ! (ฉบับปรับปรุง)คำช่วย ช่วยด้วย !

เป็นหนังสือที่รวบความรู้เกี่ยวกับการใช้คำช่วยต่าง ๆ ในภาษาญี่ปุ่น เล่มนี้ถือได้ว่าใช้ภาษาไทยอธิบายได้ค่อนข้างชัดเจนและเข้าใจง่าย และยังมีแบบฝึกหัดทบทวนให้ด้วยค่ะ เหมาะสำหรับผู้ศึกษาภาษาญี่ปุ่นตั้งแต่ระดับต้นไปจนถึงกลาง หรือผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการใช้คำช่วยในภาษาญี่ปุ่น ซึ่งเล่มนี้ก็สามารถใช้ทั้งศึกษาเรื่องคำช่วยและใช้เป็นพจนานุกรมสำหรับเปิดดูคำช่วยต่าง ๆ ที่ต้องการได้ด้วยค่ะ

ราคา: 175 บาทช่องทางสั่งซื้อ: https://bit.ly/3AVSH2l

3 200 วลีญี่ปุ่น พูดสั้นทันใจ ระดับต้น-กลาง

เล่มนี้เหมาะมาก ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะการสื่อสาร โดยจะไม่ได้เน้นที่ไวยากรณ์ แต่ไปเน้นที่การใช้วลีและสำนวนญี่ปุ่นสั้น ๆ ที่มักใช้ในชีวิตประจำวันหรือสถานการณ์ต่าง ๆ ซึ่งในเล่มก็จะมี MP3 และดัชนีภาษาไทยสำหรับค้นคว้ามาให้ด้วยค่ะ เหมาะสำหรับผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นระดับต้นจนถึงกลาง หรือผู้ที่มีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่นบ้างแล้ว ซึ่งจะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถพูดและทำความเข้าใจภาษาญี่ปุ่นได้อย่างเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

ราคา: 255 บาท ช่องทางสั่งซื้อ: https://bit.ly/3k5vQKU

4 พูดจาภาษา (คน) ญี่ปุ่น

เข้าถึงคำศัพท์ วลี และประโยคที่คนญี่ปุ่นใช้พูดอย่างเป็นธรรมชาติและเป็นกันเอง โดยครอบคลุมหลากหลายหัวข้อ เช่น การละคำช่วย คำที่ใช้เรียกคู่สนทนา คำอุทาน ฯลฯ เหมาะสำหรับผู้เรียนระดับต้นถึงระดับกลาง โดยจะช่วยให้เพื่อน ๆ คุ้นเคยกับภาษาญี่ปุ่นที่คนญี่ปุ่นใช้กันจริง ๆ ซึ่งจะแตกต่างจากในตำราทั่วไปที่มักใช้ภาษาทางการหรือภาษาสุภาพเป็นหลัก อ่านจบแล้วรับรองสื่อสารได้เป็นธรรมชาติมากขึ้นแน่ ๆ ค่ะ

ราคา: 200 บาท ช่องทางสั่งซื้อ: https://bit.ly/3kzCfzQ

5 พจนานุกรมรูปประโยคภาษาญี่ปุ่น

ถือเป็นสุดยอดคู่มือไวยากรณ์ที่กลุ่มคนเรียนภาษาญี่ปุ่นรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยจะเป็นการรวบรวม 3,000 รูปประโยคที่ควรรู้ ทั้งภาษาทางการและภาษาพูด พร้อมวิธีใช้และตัวอย่างการใช้ในสถานการณ์ต่าง ๆ รวมถึงไวยากรณ์สำหรับผู้เรียนระดับ N5-N1 และกลุ่มประโยคที่มักเป็นปัญหาสำหรับผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นระดับกลางและสูง เรียกได้ว่าเป็นคัมภีร์ของผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ค่ะ

ราคา: 790 บาทช่องทางสั่งซื้อ: https://bit.ly/3iVMGMP

แล้วหนังสือในดวงใจของเพื่อน ๆ เป็นเล่มไหนกันบ้าง ลองคอมเมนต์บอกเซนเซกันบ้างนะคะ ส่วนรอบหน้าจะมีอะไรมาฝาก รอติดตามกันได้เลยค่ะ

%d bloggers like this: