5 หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่น ที่ดีที่สุด ศึกษาเองที่บ้านได้ตั้งแต่ระดับต้น

1 ฮิระงะนะเรียนสบายสไตล์โคะฮะรุ

เหมาะสำหรับ : นักเรียนนักศึกษาบุคคลทั่วไปที่ต้องการจะเริ่มต้นศึกษาภาษาญี่ปุ่นด้วยตัวเอง 

จุดเด่น : สิ่งที่ออยเซนเซชอบเล่มนี้ก็คือตัวอักษรใหญ่ชัดเจนมีสอนเขียนตามลำดับขีด เพราะการเขียนตัวอักษรให้ถูกต้องตั้งแต่เริ่มต้นเซนต์เซถือเป็นเรื่องสำคัญมากค่ะ 

เล่มนี้ดีตรงที่มีซีดีมาไว้ฝึกฟังด้วย ถึงแม้ว่าเราจะรู้สึกกันว่าการออกเสียงภาษาญี่ปุ่นไม่ยากนัก แต่เซนเซแนะนำน้องๆห้ามองข้ามการฝึกฟังตั้งแต่เริ่มต้นนะคะ ถ้าไม่ฝึกฟังตั้งแต่เล่มแรก เรียนภาษาญี่ปุ่นไปเรื่อยเรื่อยจะฟังคนญี่ปุ่นไม่ทันนะจะบอกให้ 

อีกอย่างหนึ่งที่ชอบก็คือเล่มนี้แบบฝึกหัดเยอะดีค่ะ น้องๆหลายคนมีปัญหาการเรียนที่แบบว่าทำยังไงก็จำไม่ได้ เพราะว่าหนูไม่ได้ฝึกทำแบบฝึกหัดไงคะ เก็บแบบฝึกหัดในเล่มนี้ทำให้หมดทุกข้อแล้วจะเห็นผลชัดเจนขึ้นค่ะ

ราคา 150 บาท + ซีดี 1 แผ่น มี flash การ์ดช่วยจำตัวอักษร 

สั่งซื้อได้ที่ https://bit.ly/3iVTBpp

2 ภาษาญี่ปุ่นเรียนสบาย สไตล์โคะฮะรุ เล่ม 1-2

เหมาะสำหรับ : นักเรียนมัธยม ที่เรียนภาษาญี่ปุ่นเป็นวิชาเสริมหรือวิชาเลือก  

จุดเด่น : หนังสือเล่มนี้ออกแบบมาให้เรียนสบายสมชื่อเลยค่ะ เนื้อหาไวยากรณ์และคำศัพท์จะไม่ได้แน่นมาก มีภาพพิมพ์สีกิจกรรมและแบบฝึกหัดที่น่าสนใจ น้องๆจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่น และฝึกการใช้ภาษาญี่ปุ่นได้อย่างมั่นใจมากขึ้นค่ะ 

ราคาเล่มละ 200 บาทบวก CD 1 แผ่น 

สั่งซื้อได้ที่ https://bit.ly/3ry5Aft

3 มินนะ โนะ นิฮงโกะ [2nd Edition] ฉบับ audio streaming เล่ม1-4

เหมาะสำหรับ : นักศึกษา วัยทำงานและบุคคลทั่วไป ที่ต้องการศึกษาภาษาญี่ปุ่นด้วยตัวเอง เพื่อเตรียมตัวสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT

จุดเด่น : หนังสือชุดนี้เซนเซขอเรียกว่าเป็นตำราคัมภีร์แห่งการเรียนภาษาญี่ปุ่นเลยค่ะ ใช้กันแพร่หลายทั่วโลกมากมีแปลเป็นภาษาต่างๆหลายภาษา คำศัพท์และรูปประโยคครอบคลุมถึงการสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น (JLPT) เหมาะสำหรับใช้เตรียมสอบ เหมาะสำหรับใช้เตรียมสอบเลยได้เลยค่ะ

เรียนจบ 2 เล่มสอบได้ N5 เรียนจบ 4 เล่มสอบได้ N4 เนื้อหาในเล่มจะให้ความรู้สึกแน่นแน่นจัดเต็ม ไม่ได้มีรูปภาพหรือสีสันอะไรมากมาย ถ้าอยากเรียนภาษาญี่ปุ่นยาวยาว ตำราเรียนชุดนี้ยังมีต่อไปในระดับกลางด้วยนะคะ ใครชอบแบบนี้แนะนำเลยค่ะ 

ราคาเล่มละ 299 บาท สามารถซื้อAudio Streaming เพิ่มในเว็บไซต์ราคาเล่มละ 119 บาทค่ะ

สั่งซื้อได้ที่

Minna 1 https://bit.ly/3hHolK4

Minna 2 https://bit.ly/3rd8rKw

Minna 3 https://bit.ly/3Bb2DpF

Minna 4 https://bit.ly/2UQrtKw

4 ไดจิ 1-4

เหมาะสำหรับ : นักศึกษา วัยทำงานและบุคคลทั่วไป ที่เรียนภาษาญี่ปุ่นเป็นกลุ่มเล็กๆ เพื่อนำภาษาญี่ปุ่นไปใช้ในการสื่อสารได้อย่างคล่องแคล่ว 

จุดเด่น : เล่มนี้หัวข้อไวยากรณ์ที่เราจะได้เรียนจะคล้ายกับในตำรามินนะโนะ นิฮงโกะค่ะ แต่จะให้ความรู้สึกมีรูปภาพให้ดูเล่นเยอะกว่า มีแบบฝึกหัดลักษณะบูรณาการเยอะกว่า มีกิจกรรมออกมาพูดหน้าชั้นเรียนแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ฝึกความมั่นใจในการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้ดีค่ะ 

ราคาเล่มละ 250 บาท + ซีดีหนึ่งแผ่น

สั่งซื้อได้ที่ 

ไดจิ 1 https://bit.ly/3kMLblz

ไดจิ 2 https://bit.ly/2Wkwtbn

ไดจิ 3 https://bit.ly/36W5h4q

ไดจิ 4 https://bit.ly/3BDQ3za

5 อะกิโกะโตะโทะโมะดะจิ 1-6

เหมาะสำหรับ : นักเรียนมัธยมปลายสายศิลป์ภาษาญี่ปุ่น 

จุดเด่น : คำศัพท์ แล้วตัวอย่างประโยคในหนังสือชุดนี้จะเกี่ยวข้องกับชีวิตในวัยเรียนมัธยม แนะนำวัฒนธรรมญี่ปุ่น เป็นพื้นฐานในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยวิชาภาษาญี่ปุ่น (PAT7.3) ได้

ราคาเซตละ 955 บาท (หนังสือเรียนม 6 เล่ม + แบบฝึกหัด 3 เล่ม )

สั่งซื้อได้ที่ https://bit.ly/2UAckgZ

%d bloggers like this: